Xã Thành Tiến triển khai chỉ đạo công tác tiên phòng cho đàn gia xúc, gia cầm đợt II năm 2020

Ngày 21/08/2020 10:34:19

Hôm nay ngày 21/8/2020. UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia xúc, gia cầm đợt II năm 2020. Ban chỉ đạo tiêm phòng cho đàn gia xúc, gia cầm đợt II năm 2020 có 19 thành viên, được phân công trách nhiệm chỉ đạo 6/6 thôn trong toàn xã. Vacxin được cung cáp lần này gồm có: vacxin Lở mồm long móng (LMLM), vacxin Tụ huyết trùng (THT), vacxin phòng dại, vacxin cúm gia cầm. Mục tiêu của đợt tiêm phòng lần này là phấn đâu tiêm đạt chỉ tiêu huyện giao đối với xã Thành Tiến là: đàn trâu, bò: 605 con; đàn lợn: 796 con; đàn chó: 720 con; đàn gia cầm: 18.302 con; đàn Dê: 100 con. Chỉ trì hội nghị, đồng chí Phạm Văn Khang - Phó Chủ tịch UBND xã đánh giá lại kết quả trong công tác tiêm phòng đợt I, đồng thời phân tích những những thuận lợi, khó khăn và nhấn mạnh: cần phải tổ chức tiêm phòng một cách triệt để, tránh việc nể nang, bỏ sót; lập biên bản và xử lý nghiêm đối với những hộ không tuân thủ nghiêm túc việc tiêm phòng bắt buộc đối với đàn gia xúc, gian cầm hoặc những hộ để dịch lây lan.
20200821_080716.jpg
(Đồng chí: Phạm Văn Khang - Phó Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị)
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỵ - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Để công tác tiêm phòng cho đàn gia xúc, gia cầm đạt hiệu quả cao cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó cần phổ biến Luật Thú y trên đài truyền thanh của xã; ngay sau kết thúc đợt tiêm phòng cho đàn gia xúc, gia cầm cần phải tổng hợp báo cáo kịp thời kết quả thực hiện, trong đó có đánh giá trách nhiệm chỉ đạo của các thành viên BCĐ, mức độ phối hợp của của các thôn, việc tuân thủ thực hiện tim phòng cho đàn gia xúc, gia cầm của nhân dân, làm cơ sở cho công tác tiêm phòng những lần tiếp theo.
20200821_084454.jpg
(Đồng chí: Bùi Văn Tỵ - Chủ tịch UBND phát biểu kết luận hội nghị)

Đăng lúc: 21/08/2020 10:34:19 (GMT+7)

20200821_080716.jpg