Đồng chí Bộ trưởng, bộ YTẾ thăm và làm việc tại xã Thành Tiến

Ngày 19/09/2018 16:34:37

trong tháng 9/2018

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THỊ KIM TUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI XÃ THÀNH TIẾN, HUYỆN THẠCH THÀNH, TỈNH THANH HÓA

FB_IMG_1537343122213[1].jpg
Xã Thành Tiến, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa thường xuyên bị ngập lụt, chỉ trong tháng 7 và tháng 8/2018 đã có 3 trận nước lụt làm ngập úng và thiệt hại hoàn toàn ldiện tích gieo cấy úa thu mùa của xã, 318/930 hộ gia đình bị ngập trong nước các tuyến đường liên thôn, liên xã bị chia cắt hoàn toàn ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân. Tuy vậy xã Thành Tiến luuon luôn nhận được lãnh, chỉ đạo và tâm sâu sắc của huyện, tỉnh, trung ương , các tổ chức giành nhiều ưu ái, đùm bọc, giúp đỡ. Chia sẻ với xã Thành Tiến, đồng chí bộ trưởng bộ y tế: Nguyễn Thị Kim Tuyến đã về thăm, làm việc, kiểm tra tình hình kinh tế- xã hội xã Thành Tiến, đồng chí đã trực tiếp đến thăm trạm y tế xã Thành Tiến, nơi chăm sóc, khám, chữa bệnh, điều trị ban đầu cho nhân dân, xây dựng trên nền đất thấp và cũng chịu cảnh ngập lụt hoàn toàn. Sau chuyến thăm này, tin tưởng đồng chí bộ trưởng quan tâm đầu tư xây mới trạm y tế xã Thành Tiến trên nền đất cao hơn, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trong vùng thường xuyên ngập lụt.
IMAG1860[1].jpg

Hình ảnh đường ngập sau và chia cắt hoàn hoàn hồi 15h30 ngày 31/8/2018.IMAG1865[1].jpg
Trong lúc đỉnh điểm cao nhất công tác cứu hộ, cứu trợ đước quan tâm hàng đầu, đồng chí chủ tịch UBND xã Bùi Quốc Tự đã trực tiếp kiểm tra và phân công các bộ chỉ đạo bám sát địa bàn các thôn, tập trung lực lượng hổ trợ nhân dân di tản người và tài sản cho các hộ ngập lụt lên vị cao, hạn chế thấp nhất rủi ro trong lúc nước lụt lên nhanh.
FB_IMG_1537345669503[1].jpg
Con thuyền cứu hộ này đã 10 năm nay thường xuyên nhận, vận chuyển kịp thời qua tặng cứu trợ của huyện, tỉnh, trung ương, các tổ chức, cá nhân đến các thôn để cấp cho nhân dân trong lúc nước lụt.

Đồng chí Bộ trưởng, bộ YTẾ thăm và làm việc tại xã Thành Tiến

Đăng lúc: 19/09/2018 16:34:37 (GMT+7)

trong tháng 9/2018

FB_IMG_1537343122213[1].jpg