Xã Thành Tiến tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động phòng, chồng dịch Covid-19

Ngày 08/08/2020 18:23:29

Thực hiện Chỉ thị số: 42/CT-UBND ngày 04/8/2020 Chỉ thị của UBND huyện Thạch Thành về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới.

Sáng ngày 7/8/2020, UBND xã đã triệu tập hội nghị bất thường để triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 42. Tại hội trường UBND xã, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Văn Khang – Phó Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: Dịch Covid-19 đã quay trở lại với mức độ phức tạp và khó lường hơn trước, đồng chí thống kê lại số ca nhiễm Covid-19 trong cả nước là 750 ca, số ca bình phục 392; 10 ca. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến 01 ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân số 748 tại thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa ngày 6/8/2020.

1.jpg

Sau khi kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Khang – Phó Chủ tịch UBND xã đã phân công nhiệm vụ đối với cán bộ chuyện môn và thành viên Ban chỉ đạo phóng chống dịch với nội dung cụ thể sau:

1. Công an – Quân sự xã: Tăng cường nắm thông tin về tình hình dịch bệnhtrong nhân dân,rà soát chặt chẽ các trường hợp tạm trú, tạm vắng không phải là người địa phương hoặc người địa phương có lịch trình di chuyển phức tạp có liên quan đến vùng dịch.

2. Văn hóa – thông tin: Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, huyện và tình hình thực tế của địa phương, thường xuyên cập nhật thông tin về Covid-19 để thực hiện công tác thông tin tuyên truyền một cách đầy đủ nhất, phải đảm bảo phản ánh được tinh thần chỉ đạo quyết liệt của các cấp, phản ánh thông tin mới nhất, chính xác nhất về dịch Covid-19 với số lượng truyên truyền 03 lần/ngày (sáng, trưa, chiều) mỗi lần 60 phu. Tổ chức rà soát sửa chữa kịp thời đường dây bị đứt, các cụm loa truyền thanh bị hư hỏng do mưa bão, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác tuyên truyền.

3. Trạm Y tế: Phối hợp với Công an – Quân sự xã năm bắt tình hình dịch trong nhân dan, kịp thời tư vẫn điều trị đối với trường hợp nghi mắc hoặc nghi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 ở địa phương.

4. Các đoàn thể: Thường xuyên cập nhật thông tin về Covid-19 và tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên và nhân dân tại đại bàn của mình, không để nhân dân chủ quan, lơ là trước dịch bệnh cũng không để nhân dân hoang mang về dịch bệnh.
5.Các thôn: Chủ động năm bắt tình hình tại địa phương mình. Chỉ đạo các tổ giám sátthực hiện nhiệm vụnghiêm túc không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác để dịch lây lan ra cộng đồng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay. Thực hiện sự phân công nhiệm vụ của đông chí ý Phạm Văn Khang – Phó Chủ tịch UBND xã và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Thị Phúc - Bí thư Đảng ủy.

Sáng ngày 8/8/2020 Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đã phối hợp với UBND thành lập đoàn tổ chức tuyên truyền lưu động gồm 8 thành viên, với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và cách phòng tránh. Xác định: tổ chức tuyên truyền lưu động sẽ đạt được hiệu quả cao, đặc biệt là vào những ngày nghỉ (thứ 7 và CN). Với nội dung tuyên truyền và hệ thống loa đài đã được chuẩn bị chu đáo trước đó, đoàn đã tổ chức đi tuyên truyền lưu động tại 6/6 thôn trong xã, đi đến từng ngóc, ngách nhỏ của tất cả các thôn với phương trâm “đến từng ngõ, gõ từng nhà”

2.jpg

e15726ec981b64453d0a.jpg

5b54dff061079d59c416.jpg