RÀ SOÁT HIỆN TRẠNG THU XEM TRUYÊNF HÌNH

Ngày 12/07/2018 16:54:26

Trong tháng 7/2018

TIN VỀ CÔNG TÁC RÀ SOAT, THỐNG KÊ THỰC TRẠNG THU XEM TRUYỀN HÌNH

Căn cứ Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020; Quyết định số 1168/QĐ/TTg ngày 24/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020;

Căn cứ Quyết định số 3155/QĐ-UBND ngày 19/8/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt “Kế hoạch thưc hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” ;

Căn cứ Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 02/7/2018 của UBND huyện Thạch Thành về việc Rà soát, thống kê các đối tượng đủ điều kiện được hổ trợ đầu thu truyền hình số thuộc Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích trên địa bàn huyện Thạch Thành;

Uỷ ban nhân xã Thành Tiến ban hành Kế hoạch Rà soát, thống kê các đối tượng đủ điều kiện được hổ trợ đầu thu truyền hình số thuộc Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích trên địa bàn Thành Tiến như sau:

1. Nội dung rà soát, thống kê:

Việc rà soát, thống kê các đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ đầu thu truyền hình số thuộc Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích được quy định tại Thông tư 08/2016/TT-BTTT ngày 30/3/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020.

Đối tượng hổ trợ: Các hộ nghèo và hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn nghèo, cận nghèo Quốc gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại thời điểm thực hiện hổ trợ đầu thu truyền hình số và thuộc vùng hổ trợ.

Điều kiện nhận hổ trợ: Hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sử dụng máy thu hình công nghệ tương tự chưa tích hợp tính năng thu truyền hình số theo tiêu chuẩn DVB-T2, chưa có đầu thu truyền hình số DVB-T2, chưa sử dụng một trong các phương thức truyền hình trả tiền như truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, truyền hình Internet ( IPTV) trong thời gian triển khai hổ trợ tại địa phương.

Hộ gia đình đủ điều kiện hổ trợ làm đơn đề nghị nhận hổ trợ có xác nhận của trưởng thôn và của UBND xã theo mẫu số 02/THS phụ lục ban hành kèm theo thông tư số 08/2016/TT-BTTTT;

Phương thức và nội dung hổ trợ: Mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện được nhận một lần gồm 01 đầu thu truyền hình số mặt đất kèm theo ăng- ten thu phù hợp cùng với dây cáp có độ dài tối đa 15 mét( đối với chế đọ thu ngoài trời) được lắp đặt hoàn chỉnh và bảo hành ít nhất 12 tháng tính từ ngày hộ gia đình nhận bàn giao đầu thu truyền hình số.

Uỷ ban nhân dân thành lập tổ rà soát thống kê do đồng chí Phó chủ tịch UBND làm tổ trưởng; công chức văn hóa làm tổ phó tổng hợp, các trưởng thôn làm tổ viên. Tổ chịu trách nhiệm rà soát, thống kê các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện làm đơn đề nghị nhận hổ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất. Báo cáo kết quả rà soát, thống kê về UBND xã và báo cáo về huyện đúng tiến độ thời gia quy định.

*Ngày 10/7/2018: Tổ viên thực hiện rà soát tại thôn; Toàn xã có 48 hộ nghèo và 48 hộ cận nghèo, trong thực tế rà soát hiện tại có 26 hộ nghèo và 40 hộ cận nghèo đủ điều kiện nhận hổ trợ theo quy định.

Sáng ngày 16/7: Tổ đã tổng hợp báo cáo nộp kết quả, hồ sơ về phòng văn hóa huyện Thạch Thành theo quy định.

IMAG1648[1].jpg
Trưởng thôn: Tào Ngọc Sinh và trưởng thôn Hoàng Văn Lĩnh đang thực hiện rà soát thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo đề nghị thụ hưởng chính sách hổ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất năm 2018 tại địa bàn xã Thành Tiến, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Nguyễn Huy Tinh

RÀ SOÁT HIỆN TRẠNG THU XEM TRUYÊNF HÌNH

Đăng lúc: 12/07/2018 16:54:26 (GMT+7)

Trong tháng 7/2018