BÀI TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN XÃ THÀNH TIẾN SỬ DỤNG NƯỚC TẬP TRUNG

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Vận động nhân dân xã Thành Tiến sử dụng nước sạch tập trung

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên cùng toàn thể nhân dân trong xã

Để đạt được mục tiêu xây dựng Nông thôn, xã Thành Tiến đang tiến những bước quan trọng để về đích nông thôn mới năm 2023. Đảng và chính quyền địa phương cùng với MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các thôn, các trường học, trạm y tế, và toàn thể nhân dân trong xã đang nỗ lực cố gắng tập trung cao cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới, trong đó phải kể đến việc hoàn thiện chỉ tiêu 17.1 Tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn ≥ 45% (≥ 20% từ hệ thống cấp nước tập trung)

-Mục đích để người dân nông thôn được tiếp cận sử dụng dịch vụ cấp nước sạch công bằng, thuận lợi, an toàn với chi phí hp lý; đảm bảo vệ sinh hộ gia đình và khu vực công cộng, vệ sinh môi trường, phòng, chng dịch bệnh.

- Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, công trình cấp nước sạch đã được lắp đạt đến địa bàn xã Thành Tiến, nhưng hầu hết nhân dân còn chưa quan tâm đến hoặc do còn một số hộ khó khăn về chi phí đầu tư đường ống dẫn nước vào nhà. Vì vậy đến nay có khoảng 12 hộ dân trong xã tham gia sử dựng nước sạch tập trung. Việc sử dụng nước sạch, ngoài việc không đảm bảo sức khoẻ cho người dân còn gây khó khăn cho địa phương trong việc thực hiện mục tiêu hết năm 2023 có ≥ 20% hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch theo quy định.

Để hoàn thành tiêu chí 17.1 đạt được kết quả tốt, UBND xã kính đề nghị các cấp uỷ chi bộ, các thôn và toàn thể nhân dân trong xã đoàn kết, đồng thuận, chung tay làm tốt một số nội dung sau:

Một là: Mỗi người dân và cán bộ, Đảng viên phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình và mọi người xung quanh về xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

Hai là: Mỗi thôn, xóm, tập trung tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện giúp đỡ để các hộ gia đình thi đua, phấn đấu trở thành gia đình văn hoá, gia đình văn hoá tiêu biểu, thôn văn hoá. Xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoᔠbài trừ mê tín, dị đoan và các thủ tục lạc hậu, thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiện trong việc cưới, việc tang, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đẩy mạnh khai thác các nhà văn hoá, điểm vui chơi cộng đồng phục vụ các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, nêu cao tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ lẫn nhau, thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Ba là:Chủ động huy động mọi nguồn lực để xây dựng các công trình hạ tầng, trước hết là nâng cấp hệ thống giao thông, xây dựng chỉnh trang nhà văn hoá, khu thể thao, các công trình nước sạch, hệ thống thoát nước, vệ sinh môi trường, cải tạo các ao, hồ, sinh thái trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đóng góp xứng đáng vào công trình xây dựng xã nông thôn mới của mỗi thôn nói riêng và trên địa bàn xã nói chung.

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã

Để đạt được mục tiêu về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Thành Tiếnđề nghị mỗi cán bộ, mỗi Đảng viên và mỗi người dân phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Việc xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân,quyết tâm xây dựng nôgn thôn mới ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bùi Hồng

BÀI TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN XÃ THÀNH TIẾN SỬ DỤNG NƯỚC TẬP TRUNG

Đăng lúc: 16/11/2023 09:55:21 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN