Xã Thành Tiến tiếp tục tổ chức tuyên truyền lưu động trong phòng chống dịch Covit - 19 trong tình hình mới

Ngày 03/10/2021 10:40:38

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, chiều ngày 02/10/2021 Tiểu Ban tuyên truyền phòng chống dịch xã Thành Tiến phối hợp với MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Tổ giám sát cộng động của 6 thôn đi tuyên truyền lưu động đến từng khu dân cư, nội dung tuyên truyền là đề nghị mọi người dân trên địa bàn xã chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan trên địa bàn, đề nghị nhân dân trong xã thực hiện tốt các nội dung sau:
- Cần tuân thủ việc khai báo với trạm y tế và UBND xã các trường hợp con em đi làm ăn xa quê trở về hoặc người địa phương khác đến lưu trú, thăm thân tại địa phương trong thời gian đang có dịch.
- Người có tiền sử đến và đi qua các vùng đang có dịch; tiền sử tiếp xúc với đối tượng dương tính với Covid-19 với F1,F2 mới được ghi nhận hoặc người có tiếp xúc với người đang thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày.
- Khi có người thân hoặc khách ở vùng có dịch trở về địa phương, khoanh vùng các trường hợp nghi ngờ, đồng thời vận động người thân kịp thời khai báo với chính quyền địa phương.
- Vận động người thân trong gia đình không nên trở về từ vùng chưa hết dịch. Nếu về thì phải báo cáo chính quyền biết trước để có phương án chủ động.
- Mọi người dân không hoang mang, lo lắng quá mức, tích cực chủ động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng. Không tích trữ thực phẩm, đồ dùng gây biến động thị trường và tăng nguy cơ lây nhiễm do tụ tập đông người.
- Tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19; Hướng dẫn, nhắc nhở các thành viên trong gia đình cần thực hiện tốt vệ sinh cá nhân; rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn; đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không vứt khẩu trang bừa bãi là nguồn lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Thường xuyên thực hiện tổng vệ sinh trong gia đình; lau dọn, sắp xếp nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp; thực hiện tốt việc tiêu độc, khử trùng theo quy định.
-Nếu người dân không tuân thủ các quy định của nhà nước thì sẽ bị lập hồ sơ xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.
Đề nghị mọi công dân nêu cao ý thức pháp luật, tích cực phòng chống dịch Covid - 19. Vì sự an toàn của mọi người, mọi nhà, vì bình yên cuộc sống.

IMG_20211002_150657[1].jpg

IMG_20211002_151411[1].jpg

IMG_20211002_152318_1[1].jpg
IMG_20211002_151647[1].jpg