LỄ KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỤC LƯỢNG TNXP

Tháng 7/2018

KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG TNXP

IMAG1664[1].jpg

Sáng ngày 11/7/2018, tại hội trường UBND; Hội Cựu TNXP xã Thành Tiến đã tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2018). Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 68 nămNgày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam. Ra đời trong khói lửa và trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, với khẩu hiệu “Nơi đâu chiến trường cần, TNXP có mặt. Nơi đâu có giặc, TNXP xuất quân”, các thế hệ TNXP luôn là lực lượng đi đầu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.Sau ngày đất nước thống nhất, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng TNXP lại tiếp tục bắt tay vào nhiệm vụ khôi phục và hàn gắn vết thương chiến tranh, tham gia xây dựng đường sắt Bắc- Nam, vận động nhân dân tham gia chính quyền cách mạng, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào lao động, học tập và ổn định cuộc sống,nêu gương sáng làm theo lời Bác, góp phần cùng toàn xã hội chăm lo giáo dục thế hệ trẻ. Trở về cuộc sống đời thường, các thế hệ TNXP lại tiếp tục hăng hái tham gia các phong trào thi đưa yêu nước, đi đầu trong lao động sản xuất, học tập, sáng tạo cùng với đảng bộ, chính quyền xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND xã Thành Tiến Phạm Văn Khang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội cựu thanh niên xung phong xã nhà, tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn luôn luôn phát huy truyền thống anh hùng, không ngại khó khăn gian khổ, động viên con cháu hang hái tham gia các hoạt động xã hội làm tròn nghĩa vụ công dân. Mỗi hội viên TNXP là công dân gương mẫu, Mỗi gia đình Cựu TNXP là một

phân bón hợp lý cùng với hệ thống kênh tưới đã được đầu tư nâng cấp phát huy hiệu quả, rút ngắn thời gian cấp nước, giảm tiêu hao lãng phí.

Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, tuyến đường bê tông rộng 3,5m ; dầy 20 cm từ cầu Đồng Nga đi thôn 3, thôn 2, thôn 1 trị giá trên 2,1 tỉ đồng do Nhà nước và nhân dân cùng làm đưa vào sử dụng thông xe đúng vào dịp tết Mậu Tuất đáp ứng được phương tiện giao thông cho nhân dân. Hiện nay chuẩn bị khởi công Nhà công sở xã Thành Tiến và các tuyến đường giao thông nội đồng của thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 7 có chiều dài 1,6 km.Tiếp tục đưa tiến bộ KHKT mới và cơ giới hoá vào sản xuất, giải phóng sức lao động, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, năng xuất đạt cao như thôn 1, thôn 3, thôn 5 bình quân 62 tạ/ha. Toàn xã sản xuất 274,8 ha, năng xuất bình quân 61,1 ta/ha, sản lượng đạt: 1.679 tấn, vượt 1,8% so với kế hoạch đề ra, vượt 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Đến thời điểm hiện nay, toàn xã gieo cấy được 204,6 ha, bà con đang tập trung chăm sóc.

Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, tuyến đường bê tông rộng 3,5m ; dầy 20 cm từ cầu Đồng Nga đi th ôn 3, thôn 2, thôn 1 trị giá trên 2,1 tỉ đồng do Nhà nước và nhân dân cùng làm đưa vào sử dụng thông xe đúng vào dịp tết Mậu Tuất đáp ứng được phương tiện giao thông cho nhân dân. Hiện nay chuẩn bị khởi công Nhà công sở xã Thành Tiến và các tuyến đường giao thông nội đồng của thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 7 có chiều dài 1,6 km.tấm gương

Đồng chí mong muốn mỗi hội viên TNXP tiếp tục gương mẫu, động viên con cháu hang hái tham gia, cùng với ban công tác mặt trận và nhân dân trong thôn thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu xã Thành Tiến đạt chuẩn xã Văn hóa nông thôn mới vào năm 2019.

Nguyễn Huy Tinh

Đ

LỄ KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỤC LƯỢNG TNXP

Đăng lúc: 12/07/2018 15:55:39 (GMT+7)