HỘI NGHỊ THÀNH LẬP CHI BỘ VÂN LƯƠNG

Ngày 29/10/2018 19:35:16

Tháng 10/2018

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ VÂN LƯƠNG

Chiều ngày 3/10/2018, tại nhà văn hóa thôn 6 củ ( lầng Vân Sơn), đảng bộ xã Thành Tiến đã tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập chi bộ Vân Lương.
Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thế Minh, bí thư đảng ủy- CT/HĐND; đồng chí Bùi Quốc Tự, phó bí thư đảng ủy- Chủ tịch UBND; đồng chí Bùi Thị Phúc, phó bí thư- TT/ Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên của chi bộ 6 và chi bộ 7 củ.

Toàn cảnh hội nghị tại nhà văn hoá thôn 6 củ trước giờ khai mạc

Đồng chí Phạm Thế Minh-bí thư đảng ủy, khai mạc hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, được bổ nhiệm bí thư chi bộ Vân Lương phát biểu nhận nhiệm vụ.

Như vậy tại thời điểm hiện nay chi bộ Vân Lương đã được thành lập và có trách nhiệm lãnh đạonhân dân Vân lương thực hiện nghĩa vụ công dân và định hướng nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, hai thôn, hai làng và hiện nay sát nhập thành một thôn (làng),.Tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của hai làng trước đây thành truyền thống thôn Vân Lương như ngày nay.

Thành Tiến là một xã trung du của huyện Thạch Thành, có tổng diện tích đất tự nhiên:831,15 ha; tổng số hộ 969 hộ và 4111 nhân khẩu; có 35 người hoạt động không chuyên trách; gồm có 7 thôn được gắn với tên làng truyền thống là:Thành Văn (Thôn 1); Thành Thọ (Thôn 2), Thành Hùng (Thôn 3), Thọ Liêu (Thôn 4), An Tiến (Thôn 5), Vân Sơn (Thôn 6), Thành Lương (Thôn 7).

Trong quá trình xây dựng hệ thống chính trị, các tên gọi của tổ chức Đảng là chi bộ 1, chi bộ 2, chi bộ 3, chi bộ 4, chi bộ 5, chi bộ 6, chi bộ 7 thuộc Đảng bộ xã Thành Tiến.

Các hoạt động quản lý điều hành của chính quyền và thực hiện thủ tục hành chính được gọi theo số thứ tự xắp xếp từ thôn 1 đến thôn 7 đã gắn với tên làng.

Trong giao lưu nhân dân Thành Tiến có tinh thần đoàn kết, tương trợ, tạo ra những thuận lợi cần thiết để hổ trợ, giúp đỡ người khác vì thế mà nhận được nhiều đồng thuận mới, giao tiếp mới. Sự hình thành của đồng thuận mới, giao tiếp mới đã tạo cho người dân cũng như con em Thành Tiến dù làm việc ở bất cứ nơi đâu cũng được yêu mến và quý trọng.

Đề án sát nhập thôn của UBND xã Thành tiến được xây dựng trên các văn bản quy định của Bộ nội vụ , của tỉnh, của huyện là phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.Thôn 6 gắn với tên làng Vân Sơn xã Thành Tiến đã có từ lâu đời, có tổng diện tích đất tự nhiên: 161,3 ha, cư dân được bố trí ven chân đồi Vân và đồi Chùa, có trục đường 516b chạy qua rất thuận tiện cho việc lưu thông, với 208 hộ và 914 nhân khẩu. Với thế mạnh của đất rừng, chăn nuôi, sản xuất ngành nghề, dịch vụ, lao động việc làm, thu nhập bình quân của thôn 6 đã tăng lên đáng kẻ từ 26,9 triệu đồng năm 2016 lên 33,4 triệu đồng năm 2017.Là một trong những thôn đã phát huy văn hóa truyền thống trong văn hóa làng với văn hóa hiện đại, bằng những hoạt động thiết thực “Đền ơn, đáp nghĩa” nhân dân đã bàn bạc, cùng nhau đóng góp xây dựng Nhà bia tưởng niệm những bậc tiền bối khai sơn ra Ấp Bầu, Đồi Chùa và các anh hùng Liệt trùng tu, sữa chữa, nâng cấp Nghè thờ danh tướng Hoàng Đình Ái để nhân dân thưc hiện nghi lễ tín ngưỡng thờ cúng tại cộng đồng dân cư.

Thôn 7 gắn với tên làng Thành Lương xã Thành Tiến đã có từ lâu đời, có tổng diện tích đất tự nhiên: 60,92 ha, cư dân được bố trí ven chân đồi Dâu và đồi Miễu, với 43 hộ và 167 nhân khẩu. Với thế mạnh của chăn nuôi, sản xuất ngành nghề, dịch vụ, lao động việc làm, thu nhập bình quân của thôn 7 năm 2017 là 30,4 triệu đồng. Là một trong những thôn đã phát huy văn hóa truyền thống giữ gìn thuần phong mỹ tục, cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Là một trong 3 thôn của huyện Thạch Thành được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng công nhận làng văn hóa cấp tỉnh.

Sáp nhập thôn 6(208 hộ, 914 người, diện tích 153,9 ha) và thôn 7(43 hộ, 167 người, diện tích 45,28 ha) để thành lập thôn mới, tên là thôn Vân Lương (sáp nhập 02 thôn).

- Vị trí địa lý: Đông và Nam giáp xã Thành Long huyện Thạch Thành; Tây giáp xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc; Bắc giáp thôn 5 xã Thành Tiến huyện Thạch Thành.
Như vậy trách nhiệm lãnh đạo của chi bộ Vân Lương có 251 hộ và 1081 nhân khẩu với 199,18 ha.
Nguyễn Huy Tinh

HỘI NGHỊ THÀNH LẬP CHI BỘ VÂN LƯƠNG

Đăng lúc: 29/10/2018 19:35:16 (GMT+7)

Tháng 10/2018